24 Th8

Windows 11 có nhiều tính năng mới trong đó có ứng dụng Đồng hồ (Clock) hoàn toàn mới được cho là một sự cải tiến vượt bậc nhờ những tính năng “vượt xa” một ứng dụng Đồng hồ thông thường trước đó.

Một ứng dụng “Clock” hoàn toàn mới so với những phiên bản cũ

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Đồng hồ để đặt Bộ hẹn giờ tập trung sẽ chặn mất tập trung trong thời gian bạn chọn. Ví dụ, nếu sếp giao cho bạn một công việc và thời gian hoàn thành nó là 30 phút, bạn hãy nhập 30 phút và bắt đầu. Bạn cũng có thể sử dụng Spotify để phát các bài hát giúp bạn có thể tập trung trí lực 100% trong suốt phiên làm việc của mình.

Bạn có thể tìm kiếm cho mình một bản nhạc phù hợp cho mỗi phiên tập trung

Bạn sẽ mất tập trung nếu không gian xung quanh quá ồn ào và nhiều tạp âm. Vậy nên khi Focus Timer được khởi chạy, chương trình sẽ đề xuất cho bạn những bản nhạc phù hợp nhất với sự yêu cầu tập trung cao độ. Để sử dụng được tính năng này thì bạn cần phải có tài khoản Spotify nhé!

Focus Classes được tích hợp trong MS TO DO

Microsoft cũng tích hợp ứng dụng To Do của mình với Focus Classes – bao gồm cả tìm kiếm bản nhạc phù hợp khiến bạn có thể tập trung cao độ để hoàn thành công việc trong thời gian đã đề ra. Bạn hoàn toàn có thể quản lý các công việc của mình mà không cần kết thúc phiên tập trung. Thậm chí có một tính năng cho phép bạn đặt mục tiêu tập trung hàng ngày để bạn có thể cố gắng duy trì công việc một số lần nhất định mỗi ngày.

Giúp bạn xây dựng thói quen tốt cho sức khỏe hằng ngày​

Ngoài ra, ứng dụng còn có thể giúp bạn xây dựng và giữ những thói quen tốt cho sức khỏe hằng ngày. Chỉ cần nhập vào các thử thách hằng ngày vào, sau đó ứng dụng sẽ nhắc bạn mỗi lần đến gần giờ đi tập gym, hay tạo luôn một phiên đếm ngược để bạn thực hiện các bài tập thể thao đủ thời gian chẳng hạn.

​Ứng dụng “Clock” đã đã được nâng lên một tầm cao mới, Microsoft đã “hô biến” một ứng dụng chỉ đơn thuần là đếm giờ, đơn điệu và nhàm chán trở nên vô cùng thú vị, bổ ích khi kết hợp nó với Spotify!

Leave A Comment