03 Th8

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn phải gia hạn tên miền? Và nếu thương hiệu mà bạn xây dựng lâu nay bị đối thủ cạnh tranh cướp mất thì sẽ gây ra những tổn thất như thế nào?

Tên miền mang đến sự uy tín cho doanh nghiệp, cũng như tạo được sự tin tưởng của khách hàng, giúp phát triển kinh doanh bền vững. Để mất tên miền không chỉ là đánh mất thương hiệu mà còn đánh mất niềm tin và các mối quan hệ khách hàng của bạn. Trong bài đăng này, Hostify.vn sẽ cùng bạn thảo luận về tầm quan trọng của tên miền, tại sao phải gia hạn tên miền?

1. Tầm quan trọng của tên miền

Từ những ngày đầu khi đánh dấu sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn bằng tên miền và website thì bạn đã bắt đầu xác định danh tính trực tuyến để người dùng biết đến bạn.

Một tên miền tốt phát triển cùng doanh nghiệp theo thời gian sẽ mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và tạo sự khác biệt với các trang web spam. Nó mang đến cho sự tin tưởng của khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của tiếp thị sản phẩm.

2. Khả năng đánh mất tên miền nếu không gia hạn

Đánh mất tên miền chính là đánh mất đi một phần quan trọng không thể thiếu trong thương hiệu của bạn.

Đến thời gian gia hạn mà bạn không thực hiện điều này thì tên miền của bạn có thể sẽ thuộc về đối thủ cạnh tranh. Điều gì sẽ xảy ra nếu đối thủ chuyển hướng người dùng truy cập vào tên miền của bạn đến website của họ.

Mất tên miền đồng nghĩa với việc bạn đánh mất thương hiệu vào tay người khác. Bao công sức mà doanh nghiệp bỏ ra để tiếp thị, thiết lập trang web và xây dựng niềm tin cho khách hàng không còn nữa. Liệu khi bạn bắt đầu lại, mọi thứ sẽ trở về như trước?

Những kẻ đầu cơ, những đối thủ cạnh tranh sẽ săn tên miền hết hạn bởi lẽ nó có những giá trị nhất định về mặt thương hiệu, lịch sử lưu lượng truy cập trang, các liên kết ngược đã được thiết lập trước đó.

Bạn không chỉ phải lo lắng về đối thủ cạnh tranh khi tên miền của mình hết hạn, mà còn một vấn đề không kém quan trọng đó là điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm. Các trang website thông thường sẽ ngưng hoạt động và tụt thứ hạng SEO vì tên miền hết hạn.

3. Vòng đời của tên miền

*** Xem chi tiết vòng đời tên miền với bài viết: https://wiki.hostify.vn/vong-doi-cua-mot-ten-mien-viet-nam-va-ten-mien-quoc-te/

4. Mẹo gia hạn tên miền

Để tránh tình trạng quên gia hạn tên miền, Hostify.vn gợi ý một số mẹo giúp bạn quản lý tên miền hiệu quả:

  • Luôn bật thông báo nhắc nhở gia hạn tên miền. Thông thường email nhắc thông báo sẽ được gửi trước 30 ngày và gửi lại trong vòng 5 ngày kể từ ngày miền hết hạn.
  • Đặt miền của bạn tự động gia hạn. Bằng cách này bạn sẽ không còn bận tâm tới việc có nhận được email nhắc nhở của Nhà đăng ký, hoặc email đó rơi vào mục spam hay không.
  • Không nên để bất cứ thông tin thanh toán nào bị lỗi thời. Nếu bị mất thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc nếu thẻ tự nhiên hết hạn thì đừng mạo hiểm mà hãy xem lại bảng sao kê để kiểm tra những khoản phí nào và cập nhật những dịch vụ đó với thông tin thẻ mới.

5. Đăng ký tên miền tại nhà cung cấp uy tín

Mua tên miền là khoản đầu tư vô cùng có ý nghĩa, nó đặt nền móng cho sự phát triển thương hiệu của bạn trên môi trường trực tuyến, giúp đưa doanh nghiệp của bạn đến đông đảo người tiêu dùng trong nước, trong khu vực và thậm chí là vươn tầm thế giới.

Mua tên miền tại một nhà đăng ký uy tín chắc chắn bạn sẽ được nhắc nhở gia hạn tên miền đúng thời điểm, và sẽ không lo về việc hết hạn.

Để đăng ký một tên miền rất đơn giản, thường bạn chỉ mất 5 phút để có thể mua.

Khi bắt đầu việc đăng ký, bạn đều phải kiểm tra tên miền trước, xem đã có ai đăng ký hay chưa. Bạn có thể truy cập vào website của HOSTIFY.VN để kiểm tra tên miền và làm theo các bước như sau:

  • Bước 1Kiểm tra tên miền muốn lựa chọn xem đã được đăng ký hay chưa
  • Bước 2Thực hiện thủ tục đăng ký

Để biết rõ hơn về thủ tục đăng ký này tại HOSTIFY.VN, bạn có thể tham khảo tại: Hướng dẫn đăng ký dịch vụ.

Hầu hết các nhà đăng ký đều cho phép bạn gõ tên miền mong muốn để kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Tại Hostify.vn, chúng tôi còn đưa thêm các gợi ý khác về các tên miền lý tưởng cho bạn lựa chọn. Điều này đặc biệt hữu dụng khi tên miền (domain) bạn muốn đăng ký đã có người sở hữu.

Để đăng ký các tên miền đẹp và gia hạn sớm, hãy liên hệ với Hostify.vn ngay hôm nay qua Số điện thoại (028) 73 086 086 (phím 1) để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Leave A Comment